หลวงพ่อพุธท่านแนะนำไว้ ใครดวงไม่ดี ดวงตก มีวิธีแก้ สามารถทำได้ผลจริง

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำเค็บลับดีๆสำหรับใครที่กำลังดวงตก ให้คนยืมเงินแล้วลูกหนี้ไม่ยอมคืนเงินตามกำหนด ทำอะไรก็ติดขัดไปเสียหมด ให้ลองทำตามคำแนะนำของหลวงพ่อพุธเกจิอาจารย์อีกท่านหนึ่งแห่งดินแดนอีสานดู รับรองว่าชีวิตพลิกพลันดีขึ้น ไปติดตามกันเลยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง พระราชสังวรญาณ (พุธ ฐานิโย) ท่านเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดป่าสาลวัน อำเภอเมืองนครราชสีมา เป็นลูกศิษย์องค์สุดท้ายของหลวงปู่เสาร์ กนฺตสีโล พระอาจารย์ของหลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต มีอยู่คราหนึ่ง ท่านได้ให้โอวาทธรรมเกี่ยวกับเรื่องแก้ดวงไว้น่าฟังดังนี้ ใครว่าดวงดีดวงไม่ดี จะไปแก้ดวงกันได้อย่างไรนอกจากปฏิบัติดีเท่านั้น วิธีแก้ดวงไม่ดีเอาอย่างนี้ซิ “ให้ไหว้พระสวดมนต์ เริ่มต้นด้วย อะระหัง.. สวากขาโต.. สุปะฏิปันโน จบแล้วก็ นะโม ๓ จบ สวดอิติปิโส.. สวากขาโต.. สุปะฏิปันโน จบแล้วแผ่เมตตาพรหมวิหาร มาอธิษฐานจิตขอบารมีของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าจงช่วยดลบันดาลให้ดวงข้าพเจ้าดีขึ้น แล้วก็สำรวมจิต สวดเฉพาะบทอิติปิโสบทเดียว สวดให้ได้เท่าอายุตัวเอง หรือจะชักลูกปะคำสวดให้มันได้ ๑๐๘ จบ ยิ่งดี ทีแรกเราสวด ๓ บทต่อเนื่องกันไปก่อน พออธิษฐานจิตแล้วเราสวดเฉพาะบทอิติปิโสบทเดียว….” อิติปิโสนี่เป็นพุทธคุณพรรณนาคุณของพระพุทธเจ้า ถ้าหากว่าใครมีคนเป็นหนี้เป็นสิน สวดไปแล้วอย่างที่ว่านั้นแล้วมาอธิษฐานจิต ขอบารมีสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าจงดลใจลูกหนี้ให้เอาหนี้มาคืนข้าพเจ้า แล้วก็สวดอยู่นั่นแหละ สวดอิติปิโสนี่แหละ เสร็จแล้วลูกหนี้จะเอาหนี้มาคืน ที่แปดริ้ว […]

Continue Reading

ไขปริศนาธรรม “ธงกฐิน” ๔ ความเชื่อ จระเข้ นางมัจฉา ตะขาบ เต่า

วันนี้ เรื่องเล่ามาไขปริศนาธรรมเกี่ยวกับ “ธงกฐิน” หลายๆคนที่ไปงายแหาทอดกฐินคงจะเคยเห็นธงทั้ง ๔ ความเชื่อ ที่เป็นรูปคนและสัตว์ต่างกันสี่ชนิดนั่นก็คือ จระเข้ นางมัจฉา ตะขาบ เต่า ทั้งสี่อย่างนี้มีความหมายและความสำคัญอย่างไรในการแห่กฐินไปติดตามกันเลย กฐิน เป็นชื่อเรียกผ้าไตรจีวรที่พระพุทธเจ้าทรงอนุญาตให้ภิกษุผู้อยู่จำพรรษาครบ ๓ เดือนแล้วสามารถรับมานุ่งห่มได้ คำว่า ทอดกฐิน หรือ การกรานกฐิน เป็นสังฆกรรมประเภทหนึ่งตามพระวินัยบัญญัติเถรวาทที่มีกำหนดเวลา หรือเรียกกันว่า กฐินกาล หมายถึงว่า พระสงฆ์ สามารถกระทำสังฆกรรมนี้ได้กำหนดระยะเวลาเพียง ๑ เดือน นับตั้งแต่วันแรม ๑ ค่ำเดือน ๑๑ ไปจนถึงวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ เท่านั้น วัตถุประสงค์สำคัญ คือ สร้างความสามัคคีในหมู่คณะสงฆ์ อนุเคราะห์ ภิกษุผู้ทรงคุณที่มีจีวรชำรุด การได้มาของผ้าไตรจีวรพระพุทธองค์ไม่ทรงห้ามการรับผ้าจากผู้ศรัทธาเพื่อนำมากรานกฐินจึงทำให้เกิดทาน พิธีการถวายผ้ากฐินหรือการทอดกฐินขึ้น จัดเป็นสังฆทานคือถวายแก่คณะสงฆ์โดยไม่เจาะลงภิกษุรูปหนึ่งรูปใด ธงกฐินทั้ง 4 คือ จระเข้ นางมัจฉา ตะขาบ และเต่า เป็นปริศนาธรรมของคนโบราณ ซึ่งธงแต่ละผืนก็มีความหมายแฝงไว้เป็นคติธรรม […]

Continue Reading

ปัญหาเรื่องเงิน วิธีแก้ง่ายๆ การเงินดีขึ้น ปลดหนี้ปลดสินได้เร็ววัน

วันนี้ เรื่องเล่ามีเคล็ดลับดีๆมาฝากสำหรับใครที่มีหนี้สินล้นตัว การเงินหมุนไม่คล่อง มีแต่เรื่องให้จับจ่ายใช้สอบ ให้ลองทำตามเคล็บลับนี้ดูง่ายๆ เพียงแค่สะสมเหรียญ 10 บาทเท่านั้นก็สามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องเินได้ง่ายๆ ปลดหนี้ปลดสินได้เร็ววัน ไปติดตามกันเลยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง สิ่งที่ต้องเตรียมสามารถทำตามได้ง่ายดังนี้ ให้สะสมเหรียญ 10 บาท (สะสมไปเรื่อยๆนะไม่ใช่แลกมา) เมื่อสะสมได้ครบ 120 เหรียญแล้วให้นำเหรียญที่สะสมห่อให้เอาห่อผ้าขาว (ผ้าแบบไหนก็ได้) จากนั้นนำปัจจัยที่ได้ ไปถวายที่วัดในตู้ชำระหนี้สงฆ์ แต่ก่อนจะถวายให้นำปัจจัยไปกราบพระประธานในโบสถ์แล้วอารธนาศีลก่อนโดยการ (ตั้ง นโม 3 จบ) แล้วว่าตามคาถาด้านล่าง มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะสหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ ทุติยัมปิ มะยัง ภันเต วิสุงวิสุง รักขะ นัตถายะ ติสะระเณนะ สะหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ ตะติยัมปิ มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะ สะหะ […]

Continue Reading

บทสวดอธิษฐานขออโหสิกรรม “สวดแล้วจะพบชีวิตใหม่” ทำมาค้าขึ้น ไม่มีอุปสรรคขัดขวาง

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำพระคาถาสุดศักดิ์สิทธิ์ที่เหมาะสำหรับใครที่กำลังดวงตก ทำอะไรก็มีแต่อุปสรรคในชีวิต ขายของไม่ดี มีมารผจญต้องลองสวดพระคาถาอธิษฐานขออโหสิกรรมนี้ดูแล้วท่านจะพบชีวิตใหม่ เปลี่ยนจากร้ายกลายเป้นดี ชีวิตรุ่งเรื่อง ทำมาค้าขึ้นทันตาเห็นไปติดตามกันเลยว่าต้องสวดอย่างไร มีหมอผ่าตัดโรคหัวใจคนหนึ่ง ได้เล่าเรื่อง เรื่องประสบการณ์ การสวดขอขมา อโหสิกรรมเจ้ากรรมนายเวรว่าสวดแล้วดีมาก ปกติหมอจะสวดมนต์ไหว้พระ ก่อนนอนเสมอ โดยจะท่องเฉพาะบท “นโมตัสสะ ฯลฯ แล้วกราบ ๓ ครั้ง แล้วนอนเลย แต่เมื่อก่อนปีใหม่ ได้หนังสือสวดมนต์มาก็เลยได้สวดบทขอขมาอโหสิกรรม เจ้ากรรมนายเวร ตอนสวดครั้งแรก ก็ไม่คิดอะไรมาก คิดแค่ว่าเป็นบทที่น่าสวดดี หลังจากสวดเสร็จ คืนนั้น ฝันเห็นผู้หญิงใส่ชุดสีชมพูแดงมานั่งคุยด้วย เธอบอกว่าเมื่อก่อนโกรธเรามาก แต่มาวันนี้ไม่โกรธแล้ว พอตื่นขึ้นมา รู้สึกว่าอิ่มเอมใจแบบอธิบายไม่ถูก คุยกับแม่ แม่ว่าคงเป็นเจ้ากรรมนายเวร เขามาอโหสิกรรมให้ ก็เลยไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟัง เพื่อนก็เลยขอให้ส่งบทสวดนั้นให้ พอเพื่อนเอาไปสวด เขาก็ฝันเห็นเด็กตัวเล็กๆมาบอกว่า เขากำลังจะไปเกิด ทำให้เพื่อนรู้สึกดีมากๆ มีความสุขอย่างประหลาด เบาโล่ง บทสวดมีข้อความดังนี้ “กายะกัมมัง วะจีกัมมัง มะโนกัมมัง สัญจิจจะกัมมัง อะสัญจิจจะกัมมัง ขะมันตุเม อะโหสิกัมมัง […]

Continue Reading

2500 กว่าปีแล้ว นักวิทย์ยังยืนยันว่า ศาสนาพุทธ สอนอย่างมีหลักการ ที่เป็นจริงที่สุด

วันนี้ เรื่องเล่าขอแนนำอักหนึ่งข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับพุทธศาสนาที่แม้แต้ทางวิทยาศาสตร์ยังยอมรับว่าเป็นคำสอนที่มีหลักการ มีเหตุ มีผลที่พิสูจน์ได้จริงๆ คำสอนของพระพุทธเจ้าไม่ผิดแม้แต่ข้อเดียว 84,000 พระธรรมขันธ์ ไม่มีข้อไหนที่ผิด นี่คือ ความล้ำค่าของคำสอนของพระพทุธเจ้า ไปติดตามกันเลยว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ปัญญาของพระพุทธเจ้า “อาตมาเห็นว่าเรื่อง ปัญญา นี้ เราไม่จำเป็นต้องไปเอาของฝรั่ง ซึ่งก็มีดีบ้าง เสียบ้าง แต่จะบอกว่า ระบบต่างๆ ปรัชญาต่างๆ ทั้งหมดของตะวันตก ขอให้จำไว้ให้ดีว่า เป็นปรัชญาแนวความคิดของ “ปุถุชน” ไม่ใช่ปัญญาที่เกิดขึ้นกับ “พระพุทธเจ้า” คือ “ผู้ที่รู้โลกและชีวิตตามความเป็นจริง” จะเห็นว่า..ระบบความคิดที่ถือว่าเฉียบแหลมที่สุดของฝรั่ง อย่างเช่น คาร์ลมาร์ค (Larl Marx) ของ ฟรอยด์ (Sigmund Freud) เป็นต้น ไม่กี่สิบปีก็ทิ้งทั้งหมด แต่ของพระพทุธเจ้าเกือบทั้ง 2500 กว่าปี ยังไม่มีนักวิทยาศาสตร์ที่ไหนที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า คำสอนของพระพทุธเจ้าผิดแม้แต่ข้อเดียว 84,000 พระธรรมขันธ์ มีข้อไหนที่ผิด ? นี่คือ ความล้ำค่าของคำสอนของพระพุทธเจ้า สองพันห้าร้อยปีที่ผ่านมาแล้ว ก็ยังไม่เคยมีใครสามารถพิสูจน์ได้ว่า คำสอนของพระพทุธเจ้าผิดพลาดคลาดเคลื่อนจากความจริงแม้แต่ข้อเดียว […]

Continue Reading

อย่าป่าวประกาศความทุกข์ของเรา ให้ทุกคนฟัง ต่อหน้า “รับฟัง” ลับหลัง “นินทา

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำข้อคิดดีๆที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตได้ เหมาะสำหรับคนที่มักจะนำเรื่องของตัวเองไปเล่าปรับทุกข์ให้คนอื่นฟัง การเล่าปรับทุกข์กับคนอื่นไม่ใช่เรื่องผิดแต่บางครั้งการปรับทุกข์ก็ต้องเลือกผู้รับฟังที่ดี ไว้ใจได้ เลือกคนที่จะไม่นำเอาเรื่องของเราไปพูดต่อในทางเสียหายหรือนำไปนินทาลับหลังนั่นเอง ลองไปอานบทความอย่าปรับทุกข์พร่ำเพื่อกันเลย คำโบราณที่เขาว่าไว้ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคนคงเป็นจริงๆอย่างเขาว่า และ ยังคงใช้ได้ใน ทุกยุค ทุกสมัยการเที่ยวบอกความทุกข์ให้ทุกๆคนได้รับรู้ก็ไม่ต่างอะไรกับการประจานตัวเอง อย่าป่าวประกาศ “ความทุกข์” ของเรา ให้ทุกคนฟังเพราะ “บางคน” ต่อหน้าก็รับฟังแต่ “ลับหลัง” กลับนำไปนินทา ยิ่งรู้มาก ยิ่งช้ำใจ น้ำนิ่งๆในคลอง อาจไหล น้ำใส่ๆ ใช่ว่าจะสะอาด อาจขุ่นอยู่ด้านล่าง อย่าปรับทุกข์ “พร่ำเพรื่อ” อย่ารีบ “เชื่อใจใคร”อย่าเที่ยวไปเล่า “ความลับ” ของเราให้กับทุกคนรู้ รู้หน้า .. ไม่รู้ใจ คนสนิท ใช่ว่าจะไม่หักหลังธรรมชาติของ “ตา” มองไม่เห็นถึง “ใจ” ดังนั้น.. ธรรมชาติของ “ใจ” คน… ก็ไม่ควรตัดสินใคร ” ด้วยสายตา”คุณทำดีกับคนอื่น.. แต่ใช่ว่าคนอื่นจะดีกับคุณคุณไม่เคยนินทาให้ร้ายใคร แต่เป็นไปไม่ได้ ที่จะไม่มีใครนินทา ให้ร้ายคุณ […]

Continue Reading

“ชายผ้าถุงแม่” เครื่องรางของขลัง พุทธคุณที่ไม่ต้องปลุกเสก

วันนี้ เรื่องเล่าขอแนะนำเครื่องรางของขลังสุดศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถหาได้ง่ายๆและไม่ต้องไปปลุกเสกที่ไหนเพราะว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ด้วยตัวเองอยู่แล้ว นั่นก็คือชายผ้าถุงแม่ พระผู้มีพระคุณกับเรานั่นเอง แค่พกติดตัวไว้ก็ช่วยสร้างปาฏิหาริย์ได้ ไปติดตามกันเลยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง หากย้อนกลับไปในสมัยก่อนเวลาที่ออกรบ ชายไทยในสมัยโบร่ำโบราณนั้น จะมีความเชื่อว่า หากขอเศษผ้าถุงแม่ หรือขอชานหมากของพ่อสองสิ่งนี้เป็นสิ่งคุ้มครองภัยและเป็นเครื่องรางชั้นดี เพราะสองสิ่งนี้ถือเป็นตัวแทนความรักอันบริสุทธิ์ของพ่อแม่ เพื่อให้ลูกนั้นสามารถคิดถึงความดีงาม ความกตัญญูด้วยตัวเอง เมื่อคุณธรรมต่อคุณธรรมมาบรรจบกัน สิ่งเหล่านี้จึงเป็นของศักดิ์สิทธิ์ได้โดยไม่ต้องปลุกเสก โดยสิ่งเหล่านี้จะสามารถสร้างปาฏิหาริย์ขึ้นได้เสมอมา ดังเรื่องของพ่อครูศิริพงษ คุรุพันธกิจ ท่านได้เล่าไว้เมื่อปี 2553 มีใจความว่า เราพร่ำสอนลูกทุกคนเสมอให้กระทำกตเวทิตาแก่พระในบ้านให้มากๆ เราเตือนลูกทุกคนให้หยุดแสวงหาพระดีอาจารย์ขลังนอกบ้านเพราะพระที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด สูงที่สุดมีพรอันเป็นมงคลที่ประสาทครั้งใด ก็นำความสำเร็จสมปรารถนาอย่างมั่นคงให้ลูกทุกคนโดยมิได้หวังลาภสักการะ สินจ้าง รางวัล จากผู้บูชาคือลูกเลย ใจของพ่อใจของแม่มีแต่ตั้งความหวังให้ลูกมีความสุขความสำเร็จในการดำเนินชีวิต ซึ่งท่านก็ได้เอาตัวอย่างของผู้ที่บูชาพ่อแม่แล้วประสบความเจริญรุ่งเรือง แม้จะมาจากต่างแดนห่างไกลแต่ก็มีคนคอยต้อนรับอย่างอบอุ่นอยู่เสมอ พบสังคมที่ดี และได้รับความช่วยเหลือเสมอ โดยเเป็นเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งที่เรียนจบชั้นปริญญาตรีเอกบรรณรักษ์ เป็นเด็กที่มีอัธยาศัยดีเป็นที่รักของผู้ร่วมงาน ทั้งครอบครั้วนั้นก็ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานจนสามารถเลื่อนขั้นเป็นหน้าห้องของปลัดกระทรวง อีกทั้งยังมีนิสัยขยัน วันหยุดก็จะไปเปิดท้ายรถขายของ ทำงานไม่เคยหยุดหารายได้ตลอด และด้วยความชอบค้าขายและบวกกับมีคนมาติดต่อให้ไปเป็นผู้จัดการร้านอาหารไทยที่ต่างประเทศ หนุ่มรายนี้ตัดสินใจลาออกจากราชการทันที ซึ่งก่อนออกเดินทางเขาได้เข้าไปหาแม่ ให้แม่ช่วยอวยพร ให้ประสบพบแต่ความสำเร็จ และขอเอาชายผ้าถุงแม่ไปเป็นวัตถุมงคลที่ระลึก จากนั้นเขาก็สามารถทำหน้าที่ เป็นผู้จัดการร้านอาหารได้ปีเศษ และมีคนเสนอขายกิจการให้กับเขา เขาเลยตกลงซื้อและวางแผนจัดการร้านของตัวเองทุกอย่าง และอบรมกิริยามารยาทพนักงานต้อนรับในร้านด้วยตนเอง เขาประสบความสำเร็จเพียงเวลา 3 ปี เท่านั้น […]

Continue Reading

เปิดที่มาพระคาถาอิติสุคะโตของหลวงพ่อโอภาสี ทำไมถึง ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก

วันนี้ เรื่องเล่า ขอเปิดตำนานที่มาของพระคาถาอิติสุคะโตของหลวงพ่อโอภาสีว่าทำไมถึงศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก หลวงพ่อโอภาสีท่านมีผู้เลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมากหลายคนต่างได้ยินชื่อเสียงเกี่ยวกับการปลุกเสกวัตถุมงคลที่มีพุทธคุณครอบคลุมหลายด้านและพระคาถาที่มีความศักดิ์สิทธิ์ วันนี้เราเลยจะพาไปติดตามกันว่าที่มาของพระคาถาอิติสุคะโตจะเป็นอย่างไร สมัยก่อนประมาณปี ๒๔๘๕ ย่านบางมด ฝั่งธนบุรี พื้นที่ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยสวนส้มอันขึ้นชื่อ ที่เรียกกันว่า “ส้มบางมด” ได้มีพระภิกษุรูปหนึ่งเดินธุดงค์มาปักกลด ด้วยปฏิปทาอันน่าศรัทธาเลื่อมใสชาวบ้านจึงพากันไปกราบไหว้เป็นประจำ จนเศรษฐีเจ้าของที่ดินได้ยกที่ดินให้สร้างเป็น อาศรมบางมด และได้นิมนต์ให้ท่านอยู่เป็นการถาวร หลวงพ่อโอภาสี พระภิกษุผู้มีอิทธิปาฏิหาริย์เป็นที่กล่าวขวัญอย่างกว้างขวาง รวมทั้งวัตถุมงคลหลากหลายรูปแบบของท่านที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังทางด้านพุทธคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอยู่ยงคงกระพันชาตรี หรือเมตตามหานิยม และที่ยอมรับกันเป็นอย่างมาก “อิติสุคะโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปะฐะวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหังฯ” คาถาของหลวงพ่อโอภาสีบทนี้ แท้จริงแล้วก็คือ คาถายอดพระกัณฑ์พระไตรปิฎกที่หลวงพ่อโอภาสีนำมาย่อและเรียบเรียงใหม่ เพื่อให้ง่ายต่อการท่อง จ ำ ของลูกศิษย์และผู้ศรัทธา นิยมใช้สวด หากอยู่กับบ้าน ก็ใช้ป้องกันอันตรายที่จะเข้ามา หากใช้สวดก่อนออกจากบ้าน ก็จะคุ้มกันภัย อั น ต ร า ย ตลอดการเดินทาง หากไปต่างถิ่น ก็ใช้สวดป้องกันอันตรายต่างๆ จากเหล่าภูตผีปีศาจ ที่อาจเป็นเจ้ากรรมนายเวรขัดขวาง เมื่อเดินทางไปที่เปลี่ยวให้หยุดภาวนาที่ต้นไม้ใหญ่หรือบริเวณศาลเจ้า ขอบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณนั้นช่วงปกปักษ์รักษาให้ปลอดภัย อีกทั้งบทนี้ […]

Continue Reading

“หลวงพ่อปาน ” แนะวิธีทำให้พระเครื่องเข้มขลังมากๆ ต้องใช้คาถาอัญเชิญพระเข้าตัว ต้องทำตามนี้

วันนี้ เรื่องเล่ามีเคล็ดลับดีๆมาฝากกันเหมาะสำหรับใครที่ชอบห้อยพระเครื่องและอยากให้พระเครื่องมีความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังมากๆ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จ.อยุธยา ท่านแนะว่าต้องใช้คาถาอัญเชิญพระเข้าตัวก่อนถึงจะดีแต่การอัญเชิญพระเข้าตัวจะต้องทำอย่างไรบ้างไปติดตามกันเลย หลวงพ่อปาท่านเป็นอีกหนึ่งพระเกจิผู้ทรงอภิญญาและยังได้เคยกล่าวสอนลูกศิษย์ในการสร้างพระเครื่องไว้ว่าต้องอาราธนาบารมีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระปัจเจกพุทธเจ้าทุกพระองค์ พระอริยสาวกทุกองค์ ตลอดจนพระพรหม เทวดา ครูบาอาจารย์ทั้งหลาย การชุมนุมบวงสรวงเช่นนี้ประเดี๋ยวก็เสร็จไม่ต้องถึงสามเดือนอย่างที่แล้วมา จงจำไว้ว่าการจะปลุกเสกพระหรือผ้ายันต์อะไรก็ตาม ถ้าจะอาศัยอำนาจของเราอย่างเดียวไม่ช้าก็เสื่อม เราน่ะมันดีแค่ไหน การทำตัวเป็นคนเก่งน่ะมันใช้ไม่ได้ มันต้องให้พระท่านเก่ง พระพุทธท่านเก่ง พระธรรมท่านเก่ง พระสงฆ์ท่านเก่ง เทวดาท่านเก่ง พระพรหมท่านเก่ง ท่านมาช่วยทำประเดี๋ยวเดียวก็เสร็จดีกว่าเราทำตั้งพันปีเราต้องการให้ท่านช่วยอะไรก็บอกไป ของที่ทำจะคุ้มครองผู้คนทั้งบ้านทั้งเมืองได้ทุกคนถ้าหากพระก็ดี พระพรหมก็ดี เทวดาก็ดี ท่านช่วย คุ้มครองให้ ท่านก็มองเห็นถนัด คุ้มครองได้ถนัดและจำไว้อย่างหนึ่งว่า ถ้านำของนั้นไปใช้ในทางทุจริ ต คิดมิชอบก็ไม่มีอะไรจะคุ้มครองได้ ที่เป็นคนเลวอยู่แล้ว ก็ช่วยพยุงให้ เ ล ว น้อยหน่อย ต้องช่วยตัวเองด้วยไม่ใช่จะคอยพึ่งผ้ายันต์หรือพระ ถ้าดีอยู่แล้วก็ช่วยให้ดียิ่งขึ้น นี่เป็นกฎของอำนาจพระพุทธบารมี พระธรรมบารมี พระสังฆบารมี ตลอดจนพระพรหมและเทวดาทั้งหลาย…” ข้อ ๑ ก่อนคล้องพระต้องสวดบทคาถาอัญเชิญพระเข้าตัว ข้อ ๒ ตามหลักของบูรพาจารย์นั้น เมื่อรับพระเครื่องมาแล้วนั้นไม่ว่าจะรับจากครูบาอาจารย์โดยตรง จากคนอื่นหรือไปเช่ามา หรือด้วยเหตุอันใดก็ตาม […]

Continue Reading

“หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ”แนะอธิษฐานคำเดียวได้ครบ ครอบคลุมทั่วถึงทุกๆประการ

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำพระคาถาสุดศักดิ์สิทธิ์เหมาะสำหรับใครที่ต้องการมีเงินทองไหลมาเทมาเหลือใช้ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ มีคนเมตตาเอ็นดูในหน้าที่การงานให้ลองสวดภาวนาบทสวดของหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญดูับรองว่าอธิษฐานคำเดียวได้ครบ ครอบคลุมทั่วถึงทุกๆประการ ไปติดตามกันเลยว่าต้องสวดอย่างไร หลวงปู่ดู่” แนะ คำอธิษฐานเวลาทำบุญ “คำเดียวสั้นๆ” ได้ผลดี ครอบคลุมทั่วถึงทุกๆประการ เวลาทำบุญควรอธิษฐานอย่างไร? คนส่วนใหญ่เวลาทำบุญมักจะอธิษฐานว่า ขอให้รวย ขอให้สุขภาพแข็งแรง ขอให้ได้เลื่อนตำแหน่ง ฯลฯแต่ที่จริงแล้วมีคำอธิษฐานที่ง่าย สั้น ครบวงจร และเป็นประโยชน์ครบถ้วนกว่ามาก “หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ” เคยสอนเรื่องนี้ไว้ว่า เวลาทำบุญให้อธิษฐานสั้น ๆ ไปเลยว่า “ขอให้พบแต่ความดี … ไม่มีความทุกข์” นิพพานะ ปัจจโย โหตุ เพราะคำว่า “ความดี” นั้นรวมครบหมด ทั้งรวย สุขภาพดี มียศตำแหน่ง มีคนรักและเมตตา ฯลฯส่วน “ความทุกข์” นั้นก็หมายถึงตัดสิ่งไม่ดีออกหมดทุกอย่าง ไม่มีทุกข์ ไม่มีโรคภัย ไม่มีอุปสรรค ไม่มีศัตรู ฯลฯ ที่สำคัญคือ การพบแต่ความดีนั้นสำคัญมาก ดังนั้น เวลาทำบุญครั้งใด อธิษฐานง่าย […]

Continue Reading