คนโบราณบอก 4 ข้อ ที่ช่วยเรียกเงินเข้าบ้าน แค่วางให้ถูกตำแหน่ง

เรื่องเล่า

นอกจากพิธีกรรมหรือคาถาต่างๆตามตำราโบราณที่เรามีความเชื่อกันว่าจะช่วยในการเรียกทรัพย์และโชคลาภเข้ามาหาตัวผู้สวด วันนี้เรายังมีอีกวิธีที่ทำได้ง่ายและเชื่อกันว่าเป็นการเรียกเงินเข้าบ้านตามตำราฮวงจุ้ย โดยการวางสิ่งของให้ถูกที่ ถูกตำแหน่งเพื่อนำความสงบสุขมาสู้เจ้าบ้านและครอบครัว

1 ข้าวสาร ฮวงจุ้ยที่ดีของห้องครัว

ตามคนโบราณว่ากันไว้ว่า จะต้องมีข้าวสารให้เต็มถัง อย่าให้ขาด อย่าให้หมดถัง เขาเชื่อกันว่าจะทำให้เจ้าของบ้านและผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านนั้น มีกินมีใช้ ไม่ติดขัดในเรื่องของเงินทอง และอาหารการกิน

Loading...

2 ไข่ไก่ เปรียบเสมือนทองคำ

คนโบราณว่าไว้ว่าให้วางไข่ไก่จำนวน 8 ฟอง ใส่ลงไปในตะกร้าเอาไว้ในห้องครัวของเรา ซึ่งคนโบราณเชื่อกันว่าเปรียบเสมือนการวางทองคำไว้ในบ้านของเรา เพราะจะช่วยเสริมในด้านการเงิน ทำให้เจ้าของบ้านมีความร่ำรวย มีกินมีใช้ไม่มีหมด

3 เตาไฟ เป็นตัวแทนโชค

คนโบราณว่ากันว่าจะต้องตั้งเตาไฟไว้ติดที่กำแพงเป็นผนังทึบ หากเราตั้งเตาแก๊สเอาไว้ลอยๆกลางห้องครัวของเรานั้น จะทำให้ขาดพลังและขาดโชค การเงินของคนภายในบ้านมักจะมีปัญหา

4 จาน ชาม เสริมโชค

จะเห็นได้ว่าตามภัตตาคารอาหารที่ใหญ่ มักจะใช้จานชามเป็นทรงกลมสีขาววงกลม นั้นจะเป็นตัวแทนของรากฐานที่มีความอุดมสมบูรณ์ จะช่วยเสริมฐานะทางการเงินให้มีความมั่งคั่ง ความร่ำรวย หน้าที่ทางด้านการเงินนั้นดีมากยิ่งขึ้น

ซึ่งตำแหน่งของห้องครัวก็มีความสำคัญเช่นกันเพราะห้องครัวนั้นเป็นเหมือนขุมทรัพย์ของตัวบ้าน ดังนั้นตำแหน่งที่ตั้งของห้องครัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ หากเราตั้งผิดตำแหน่ง จะทำให้เงินทองรั่วไหลได้ง่าย โชคที่เรามีอาจจะถูกคนอื่นเอาไปได้ง่ายๆ โดยตำแหน่งของห้องครัวควรอยู่บริเวณทางทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ถือเป็นทิศที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นทิศของธาตุไฟ และพื้นที่หลังบ้านก็เหมาะกับการทำห้องครัวมากกว่าหน้าบ้าน เพราะการสร้างห้องครัวไว้หลังบ้านเปรียบเสมือนการเก็บกักความร่ำรวยและอุดมสมบูรณ์เอาไว้ไม่ให้หายไปไหน ต่างจากห้องครัวที่อยู่หน้าบ้าน จะส่งผลให้เงินทองรั่วไหลมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายอยู่ตลอด

สิ่งที่สำคัญอย่าลืมจัดบ้านให้สะอาด ปลอดภัยสำหรับผู้อยู่อาศัยและหมั่นทำบุญเพื่อเสริมสร้างบารมีและนำทางให้โชคลาภเข้ามาหาเจ้าบ้านและครอบครัว

เขียน / เรียบเรียงใหม่โดย : Postsod

Loading...