พ่อท่านแปลก เคราเหล็ก เกจิดังอาคมขลังสายเขาอ้อ ผู้สำเร็จวิชาฝนแสนห่า

เรื่องเล่า

วันนี้ เรื่องเล่า จะขอแนะนำเกจิอาจารย์ขลังชื่อดังที่เป็นที่เคารพนับถือกันมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ “พ่อท่านแปลก เคราเหล็ก” ศิษย์สำนักเขาอ้อ วัดปากปรน จ.ตรัง “สำนักเขาอ้อ” ปรากฏชื่อเสียงมานานนับพันปีตั้งแต่สมัยโบราณ ตั้งอยู่ได้ยาวนานและมั่นคงอันเนื่องมาจากกฏระเบียบของที่มีความเข้มงวดในการคัดเลือกศิษย์และศิษย์ที่ถูกคัดเลือกเข้าไปก็ปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัดตามกฏของสำนัก โดยสมัยก่อนเจ้าเมืองแต่ละเมืองนิยมส่งบุตรหลานไปศึกษาเล่าเรียนเพราะสำนักเขาอ้อเป็นตักสิลาของไสยเวทย์ที่มีประวัติสืบทอดมายาวนาน

พ่อท่านแปลก เคราเหล็ก ท่านเป็นเกจิอาจารย์ผู้เข้มขลังและปฏิบัติดีปฏิบัติ ชอบ ท่านถือสันโดษและปฏิบัติธรรมด้วยการพิจารณาอสุภกรรมฐาน เป็นเนืองนิจมีกระแสจิตแก่กล้า แต่มีความเมตตาเป็นเลิศ นับเป็นเกจิอาจารย์อีกองค์หนึ่งของภาคใต้ ที่น่าเคารพและศรัทธายิ่ง

Loading...

ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดปากปรน อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง เกิดที่บ้านร่มเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2478 เมื่อวัยเยาว์ได้ช่วยทางบ้านประกอบอาชีพทำนา จนมีอายุครบบวช จึงได้อุปสมบทที่วัดกลาง อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เพื่อศึกษาธรรมและได้เรียนรู้วิชาไสยศาสตร์ด้วย จึงเกิดความสนใจวิชาเวทมนต์ และคาถาอาคมต่างๆ กระทั่งเมื่อไปพบ “หลวงพ่อปาน ปาลธัมโม” วัดเขาอ้อ จึงได้เรียนวิชาการต่างๆ อย่างมากมาย และยังได้รับการชี้แนะแนวทางเวทมนต์และวิทยาคมจาก “พระอาจารย์นำ ชินวโร”

พ่อท่านได้ออกธุดงค์บ่อยครั้ง มาจนถึงวัดปากปรน จังหวัดตรัง โดยพบว่าเป็นวัดร้างไม่มีพระอยู่ มีเพียงกุฏิเก่าๆ และศาลาผุพัง กับป่ารกทึบ ในยุคสมัยที่ยังมีวัดเพียงแค่แห่งเดียวในอำเภอ ขณะที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็นับถือศาสนาอิสลาม พ่อท่านจึงได้จำพรรษาปฏิบัติธรรมอยู่ ณ วัดแห่งนี้เพียงองค์เดียว โดยระหว่างนั้น เริ่มมีชาวบ้านผ่านมาเข้าไปกราบนมัสการ และเริ่มรู้จักมากขึ้น เพราะพ่อท่านได้นำตำรารักษาโรคและตำรับเวทมนต์ จากถ้ำวัดในเขา จังหวัดพัทลุง มาช่วยรักษาชาวบ้านที่เจ็บป่วยด้วยสมุนไพรพื้นบ้าน

“พ่อท่านแปลก” ได้รับการกล่าวขานในเวลาต่อมาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะวิชาคาถาอาคมและไสยศาสตร์ที่ได้ร่ำเรียนมาจากสำนักเขาอ้อ ที่ก่อให้เกิดความอัศจรรย์ขึ้นหลายต่อหลายครั้ง วิชาบางส่วนท่านได้มาจากตำราที่ชาวบ้านพบในถ้ำแล้วเอามาถวายท่าน ด้วยใจที่สนใจไสยศาสตร์มาแต่เดิม จึงทำให้ท่านมุ่งมั่นฝึกฝนจนสามารถปฏิบัติได้จริง มีลูกศิษย์ของท่านหลายคนยืนยันว่า เคยเดินไปกับท่าน ฝนตกลงมา คนที่ร่วมเดินไปพร้อมกับท่านทุกคนเปียกฝนชุ่มโชก แต่ตัวท่านไม่มีฝนตกถูกจีวรเลยแม้แต่เม็ดเดียว

นอกจากนั้นพ่อท่านยังได้รับการนิมนต์ไปร่วมปลุกเสก”จตุคามรามเทพ” รุ่นแรกของ”ขุนพันธ์” หรือ”พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช” มือปราบผู้โด่งดังที่จังหวัดนครศรีธรรมราช อีกทั้งพ่อท่านก็ยังยืนหยัดครองผ้าเหลืองมาจนถึงเวลานี้ถึง 45 พรรษา ในวัย 77 ปี ด้วยความสมถะ วิเวก เรียบง่าย น่านับถือ พร้อมทั้งยังมีอภินิหาร และแก่กล้าพุทธาคมอย่างยิ่งยวด พ่อท่านแปลก ได้ล ะสั งขาร อย่างสงบเมื่อวันที่ 5 ส.ค 2555

ถือเป็นอีกสุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่น่านับถืออย่างยิ่ง

Loading...