ตะลึง!พระเกจิดัง หลวงพ่อพรหม ตัดเหล็กไหลได้ หลังจากมรณะ 18 ปี ก็ไม่เน่า

เรื่องเล่า

วันนี้ เรื่องเล่า ขอนำเสนอเรื่องราวสุดปาฎิหาริย์ของ หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ ซึ่งเป็นพระที่เก่งกล้าในวิชาอาคมและเคร่งครัดในธรรม และชื่อเสียงของท่านที่สำคัญคือ “ตัดเหล็กไหล” เหล็กไหลเป็นวัตถุอาถรรพ์ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก เทวดานั้นรักษาอยู่ ผู้ที่จะทำการตัด หรือทำการขอหากไม่มีวาสนาบารมี หรืออยากได้ด้วยความโลภแล้ว เหล็กไหลจะไม่ออกมาให้เห็นเลย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยค่ะ

ในคราวหนึ่งหลวงพ่อพรหม พร้อมพระสหายธรรมธุดงค์รอนแรมผ่านป่าเขาแถบภาคเหนือตอนล่าง บางวันพบบ้านเรือนมีผู้คนอาศัย และบางวันไม่มีแม้อาหารจะฉัน เนื่องจากบริเวณนั้นมีแต่ป่ารกชัฏ ออกเดินพิจารณาธรรมอย่างไม่ย่อท้อ กระทั่งวันหนึ่ง หลวงพ่อพรหมและพระภิกษุที่ติดตามได้เข้าพักภายในถ้ำพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์

Loading...

หลังจากพิจารณาสถานที่หลวงพ่อพรหมท่าน ทราบในทันทีว่าในถ้ำแห่งนี้ มีของดี อาศัยอยู่ ของดีที่ว่าคือ “เหล็กไหล” เหล็กไหลเป็นวัตถุอาถรรพ์ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก เทวดานั้นรักษาอยู่ อานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ครอบจักรวาล เด่นในด้านคงกระพันชาตรี หนังเหนียว ยากที่จะหาวัตถุอาถรรพ์ใดเปรียบได้

เหล็กไหลเป็นของศักดิ์สิทธิ์จากธรรมชาติ ผู้ที่จะทำการตัด หรือทำการขอหากไม่มีวาสนาบารมี หรืออยากได้ด้วยความโลภแล้ว เหล็กไหลจะไม่ออกมาให้เห็นเลย หรืออาจมีอันเป็นไปก่อนได้มาครอบครอง หลังจากพักเหนื่อย หลวงพ่อได้ทำพิธีบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เพื่อขอเหล็กไหล ท่ามกลางความสนใจของพระภิกษุที่ร่วมธุดงค์มาด้วย

เหตุการณ์ผ่านไปด้วยดีปราศจากอุปสรรคใดๆ หลวงพ่อพรหม ตัดเอาเหล็กไหลเพียงแค่พอประมาณ แม้โอกาสจะเอื้ออำนวย แต่หลวงพ่อพรหมตัดเอาเพียงแค่ส่วนที่ท่านต้องการเท่านั้น เมื่อได้เหล็กไหลมา หลวงพ่อทำพิธีฝังเหล็กไหลไว้บริเวณ ต้นขาขวา และเป็นที่ทราบกันในหมู่ลูกศิษย์ว่าท่านฝังเหล็กไหล หลวงพ่อยังเคยบอกไว้ว่าวันที่ร่างท่านถูกเผา ให้คอยดูให้ดีว่าจะเกิดปาฏิหาริย์อะไรในวันนั้น

หลังมีชาว บ้านระบุมีพระเกจิอาจารย์มรณภาพแล้วร่างกายไม่เน่าเปื่อย พบที่กุฏิทรงไทยเรือนไม้สักทองยกใต้ถุนสูงด้วยเสาปูน ตั้งอยู่ด้านหน้าพระอุโบสถ มีโลงแก้วบรรจุร่างหลวงพ่อพรหม ดิสสเทโว หรือ พระครูปลัดพรห์ม เกจิ อาจารย์ที่โด่งดังมรณภาพมาเป็นเวลานานถึง 18 ปี แต่ร่างกายไม่เน่าไม่เปื่อย โดยมีผ้าแพรสีเหลืองห่มร่างเอาไว้และทางวัดได้ปิดทองที่บริเวณศีรษะ มีเครื่องอัฐบริขารและของใช้ตั้งอยู่พร้อมกับภาพถ่ายให้ลูกศิษย์และผู้ เคารพศรัทธากราบไหว้ทุกวัน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าอัศจรรย์ของ หลวงพ่อพรหม ติสสเทโว วัดขนอนเหนือ จ.อยุธยา ตัดเหล็กไหลได้ หลังจากท่านมรณะ 18 ปี ก็ไม่เน่าเปื่อย

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ข้อมูลโดย SaRaN WiKi

Loading...