ศักดิ์สิทธ์จริง! รูปหล่อหลวงปู่เอี่ยม “ช่วยคนไม่ให้ล้มละลาย”

เรื่องเล่า

วันนี้ เรื่องเล่า ขอนำเสนอเรื่องราวสุดอัศจรรย์ของรูปหล่อหลวงปู่เอี่ยมที่ใครๆก็ต่างพากันไปสักการะบูชาที่วัดกันอย่างล้นหลามเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน ซึ่งมีเรื่องเล่าจากคนที่เคยไปขอพรกับหลวงปู่ท่านมาแล้วสำหวังดังใจจากล้มละลายกลายเป็นเฟื่องฟู เราไปติดตามความเป็นมาและประสบการณ์ของคนที่เคยไปขอจริงๆกันเลย

รูปหล่อหลวงปู่เอี่ยมสร้างขึ้นเมื่อปี ๒๔๘๐ ในสมัยหลวงปู่กลิ่นเป็นเจ้าอาวาส ขณะที่สร้างเสร็จ โบสถ์ยังไม่เสร็จเรียบร้อย หลวงปู่กลิ่นจึงให้นำรูปหล่อหลวงปู่เอี่ยมไปประดิษฐานบนศาลาก่อน โดยนำท่านไปไว้ในตู้ใหญ่ คนรุ่นก่อนสมัยนั้น จะไม่นิยมเรียกชื่อท่านโดยตรง แต่จะเรียกท่านว่า หลวงปู่ใหญ่บ้าง หลวงปู่ในตู้บ้าง เมื่อพระอุโบสถสร้างเสร็จแล้ว จึงอัญเชิญหลวงปู่เอี่ยม มาประดิษฐานอยู่หน้าโบสถ์จนทุกวันนี้

Loading...

รูปหล่อหลวงปู่เอี่ยม เป็นที่พึ่งของคนทุกระดับชั้น ไม่ว่ายากดีมีจน ขอเพียงท่านช่วยได้ ท่านก็ช่วยให้สำเร็จทุกคน เมื่อหลายปีก่อน เป็นวันสงกรานต์ มีนักธุริจจากกรุงเทพฯ นำเงินมาถวายวัดหนึ่งล้านบาท คณะกรรมการวัด จึงได้ไปสัมภาษณ์ครอบครัวเขาว่า เหตุใดจึงมาทำบุญขนาดนี้ เมื่อก่อนนี้ครอบครัวเขาทำธุรกิจได้ดี ทำอะไรก็ได้เงินได้ทองตลอด แต่เมื่อปีสองปีก่อน เกิดอะไรขึ้นกับธุรกิจเขาก็ไม่รู้ อยู่ๆทำอะไรก็มีแต่ขาดทุน เขาก็พยายามประคับประคองธุรกิจ แต่ยิ่งยื้อยิ่งเจ็บ จนสุดท้าย แบ็งค์ได้ยื่นคำขาดมา ว่าถ้าไม่สง่ตามดิว จะฟ้องล้มละลาย

ตอนนั้นที่บ้านเขาเครียดมาก ไปหาใครที่สนิทกัน ก็ไม่มีใครจะช่วยเหลือ พอดีมีคนรู้จักแนะนำให้ไปไหว้หลวงปู่เอี่ยม ที่วัดสะพานสูง เขาก็เกิดความลังเลว่าจะไปดีหรือไม่ เพราะจริงๆเขาก็ตะเวณไปไหว้หลายที่ ทั้งไหว้ทั้งบนแต่ก็ไม่สำเร็จ แต่สุดท้ายเขาก็คิดว่าไหนๆก็ไหนๆ ลองมาไหว้ที่นี่เป็นที่สุดท้าย หลังจากที่เขาได้มากราบหลวงปู่เอี่ยมแล้ว ไม่กี่วันได้เจอเพื่อนที่สมัยเรียน ก็ปรับทุกข์ให้ฟัง เพื่อนพอรู้ปัญหา จึงเอ่ยปากเองว่า ต้องใช้เงินเท่าไหร่

เมื่อเขาบอกยอดไป เพื่อนไม่ได้ลังเลเลย ได้ให้ยืมเงินก้อนนั้น โดยไม่เอาดอกเบี้ย ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เมื่อเขาแก้ปัญหาตรงนั้นได้ มีเงินมาหมุนในธุรกิจ ธุรกิจที่เคยติดขัด กลับราบรื่นทำเงินให้เขาได้มากมาย ทุกวันนี้เขาจ่ายหนี้เพื่อนหมดแล้ว และมีเงินพอสมควรแล้ว จึงกล้านำเงินมาบริจาคหนึ่งล้านบาท และตัวเขาและครอบครัว เมื่อไหร่ที่มีโอกาสจะแวะมาไหว้หลวงปู่เอี่ยมตลอด สมกับวาจาสุดท้ายของท่าน ที่ว่า มีเหตุสุขทกข์เกิดขึ้น ให้ระลึกชื่อฉันก็พอ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวศักดิ์สิทธ์ของคนที่ไปกราบไหว้รูปหล่อหลวงปู่เอี่ยมแล้วประสบผลสำเร็จ ลองไปสักการะท่านกันดู

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : ศิษย์สายวัดสะพานสูง

Loading...