แผ่เมตตา… อย่างไรให้ได้ผล ให้เจ้ากร รมนายเวรพอใจ ชีวิตดีทุกวัน…แน่นอน

เรื่องเล่า

วันนี้ เรื่องเล่าอขอแนะนำการแผ่เมตตาอย่างไรให้ได้้ผลสำหรับใครที่กำลังดงตก ทำอะไรก็ไม่รุ่ง หยิบจับอะไรก็ไม่สำเร็จซักอย่างอาจเป้นเพราะเจ้ากร รมนายเวรกำลังจามจองล้างจองผลาญอยู่ก็เป็นได้ ดังนั้นเราควรรู้จักแผ่เมตตาอย่างถูกวิธีและทำให้ให้เจ้ากร รมนายเวรพึงพอใจต้องทำอย่างไรไปติดตามกันเลย

หลายคนบอกว่าแผ่เมตตาอย่างไรดี แบบให้ดีที่สุด สุขทั้งผู้ให้และผู้รับ โดยเฉพาะเจ้ากร รมนายเวรที่เป็นดวงจิตวิญญาณ และเจ้ากร รมนายเวรที่ยังมีชีวิต หรือคนที่มีปัญหาต่อกัน หรือคนที่เรารักและปรารถนาดี ขอบอกที่เดียวรวมกันเลยก่อนอื่นเรามาเข้าใจก่อนว่า แผ่เมตตากับอุทิศส่วนกุศล นั้นคนละอย่างกันอุทิศส่วนกุศลคือ เราทำบุญอะไรเราตั้งใจให้เขามีส่วนด้วย อยากให้เขาได้รับบุญที่เราทำมาด้วย อันนี้หวังจะให้เขามารับ

Loading...

ส่วนการแผ่เมตตาคือ การส่งกำลังใจที่ประกอบด้วยความดี ด้วยบุญที่เราทำถึงเขาอยู่ตลอดเวลา เราปรารถนาให้ผู้รับมีความสุข โดยไม่ได้คิดหวังอะไรตอบแทน ให้เพราะอยากให้ จากความรู้สึกที่แท้จริงจากใจของเรา ด้วยความหวังดี ปรารถนาดี ขอให้เขาอยู่เย็นเป็นสุข อย่าได้มีความทุกข์เลย อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

เราแผ่เมตตา แผ่บุญบารมีให้เจ้ากร รมนายเวร ที่ทำให้ ต้องไม่หวังผลใดๆ ให้เพราะอยากให้เขามีความสุขในภพภูมิของเขา อย่าหวังผล อย่าหวังว่าเขาจะมายกโทษ หรือให้อโหสิกร รมให้ คนละเรื่องกัน อันนั้นไว้ไปตอนอธิษฐานกล่าวขอขมากร รม ขออโหสิกร รม ไม่ว่าการแผ่เมตตากับใคร สรรพสัตว์ใด อย่าหวังผล ให้เพราะปรารถนาดีพอ ใจเราเป็นสุขที่ได้ให้พอ และเขาจะรับหรือไม่รับ เราไม่มีทางรู้เลย ให้ไปเรื่อยๆ ใจเราก็สุขมากขึ้นไปเรื่อยๆ

แต่เชื่อเถอะน้ำเย็นๆ ดับไฟร้อนได้ ความดีที่เราให้ ความจริงใจที่เรามี คลายทุกอย่างได้.. โดยเฉพาะเจ้ากร รมนายเวร ส่วนอานิสงส์ของการแผ่เมตตาที่ผู้ให้ได้รับนั้นมีมากมาย ส่วนอานิสงส์ของการแผ่เมตตามี ๑๑ ประการ คือ

หลับเป็นสุข ตื่นเป็นสุข ไม่ฝันร้าย เป็นที่รักของมนุษย์ทั้งหลาย เป็นที่รักของอมนุษย์ทั้งหลายเทวดาย่อมรักษา ไฟ ยาพิษ ศาสตราวุธไม่ล่วงเกิน จิตได้สมาธิเร็ว สีหน้าผ่องใส ไม่หลงตาย เมื่อยังไม่บรรลุธรรม ย่อมเข้าถึงพรหมโลกชั้นสูง หวังว่าจะพอเข้าใจ และหนุนใจให้แผ่เมตตาทุกวัน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดีๆในการแผ่เมตตาอย่างไรให้เจ้ากร รมนายเวรพึงพอใจและส่งให้ชีวิตเราดีขึ้นทันตาเห็นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเคล็ดลับนี้ก็เป้นเพียงแนวทางที่จะให้ชีวิตดีขึ้นแต่อย่างไรก็ตามท่านควรทำแต่ความดี รักษาศีล และทำบุญอ่างสม่ำเสมอด้วย เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ที่มา – ธ. ธรรมรักษ์

Loading...