หลวงตา มหาบัว สอนวิธี ทำบุญใหญ่ พระพุทธเจ้า ทรงสรรเสริญ

เรื่องเล่า

วันนี้ เรื่องเล่า ขอน้อมนำคำสั่งสอนของหลวงตา มหาบัว มาเผยแพร่ให้ทุกคนได้รับรู้กันเกี่ยวกับการทำบุญใหญ่ ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะได้บุญอย่างมหาศาลตามแบบฉบับที่พระพุทธเจ้าท่านเคยสรรเสริญผู้ปฎิบัติในการทำบุญไว้ จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลย

” การทำบุญมีสองอย่าง หนึ่ง “คือการสละทรัพย์เงินทองเพื่อสร้างถาวรวัตถุในพระศาสนา หรือการบูชาด้วยดอกไม้ธูปเทียนข้าวของ” เรียกว่า “อามิสบูชา”
ส่วนบุญอีกอย่างนั้น “คือการถือศีลภาวนา การทำสมาธิวิปัสสนา” เพื่อให้เกิดความรู้แจ้งแทงตลอด ให้เกิดเป็นปัญญา เป็นผู้รู้ ดังที่เราภาวนาว่า “พุทโธ” ซึ่งแปลว่า “ผู้รู้ ผู้ฉลาด” อันนี้เรียกว่า “ปฏิบัติบูชา” เป็นบุญอันสูงสุด อันจะนำตนเองให้พ้นจากกองทุกข์ในโลกนี้ได้ ช่วยตัวเองได้ มิให้ต้องเวียนว่ายตา ยเกิดอีกต่อไป “บุญข้อนี้เป็นบุญอันสูงสุดที่พระพุทธเจ้าทรงสรรเสริญผู้ปฎิบัติ”

Loading...

ทั้ง “อามิสบูชาและปฎิบัติบูชานี้ เป็นเสมอนแม่น้ำสองสายที่ใสสะอาด” ไหลมารวมกันลงสู่แอ่งน้ำใหญ่อันอยู่ในห่วงหัวใจของเราเอง เป็นแหล่งน้ำอันเต็มเปี่ยมสมบูรณ์ พร้อมที่จะนำความฉ่ำชุ่มเย็นไปทั่วทุกหัวระแหง “เกิดคุณค่าและประโยชน์อันประมาณมิได้” ที่สายน้ำนั้นได้ซึมซาบผ่านไปยังถิ่นต่าง ๆ แอ่งน้ำในหัวใจเรา เป็นเสมือนเขื่อนกักน้ำไว้เพื่อประโยชน์ตนและผู้อื่น .. ”

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็บลับที่ไม่ลับของหลวงตามหาบัวที่ท่านได้เคยเทศน์ไว้ให้กับลูกศิษย์และประชาชนที่เลื่อมใส ลองไปทำตามกันดูเพื่อให้ได้รับบุญมหาศาลและส่งผลให้ชีวิตดีขึ้นจากที่เป็นอยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องหมั่นทำความดี คิดดี ทำดีและขยันทำมาหากินรับรองว่าชีวิตดีขึ้นทันตาเห็น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ขอบคุณที่มา : partiharn.com

Loading...