เลือกดอกไม้ถวายบูชาพระถูกเรื่องที่ขอพร จะช่วยให้สำเร็จ สมหวัง

เรื่องเล่า

วันนี้ เรื่องเล่ามีเคล็ดลับดีๆในการทำบุญมาฝาก โดยปกติแล้วเวลาเราทำบุญไหว้พระก็มักจะใช้ดอดกไม้ ธูป เทียน เป็นส่วนประกอบ แต่น้อยคนมากที่จะรู้ว่าการเลือกดอกไม้ให้ถูกต้องจะช่วยส่งเสริมให้คำอธิษฐานของท่าเป็นจริงยิ่งขึ้น ไปติดตามกันเลยว่าอธิษฐานขอเรื่องไหนใช้ดอกไม้อะไรถึงจะดี

เลือ กใช้ด อ กไม้บูชาพระที่เน้นสีสวย
เน้นด อ กไม้ที่สีสวยงามอย่างด อ กไม้พลาสติก ด อ กไม้ประดิษฐ์ เชื่อ กันว่าต่อไปภายหน้านั้นผู้ที่บูชาจะมีหน้าตาดี รูปร่างดี สวย หล่อ แต่ว่าคุณภาพไม่ค่อยจะดีนัก อาจจะเข้าสุภาษิตที่ว่า สวยแต่รูป จูบไม่หอม ก็ได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องผิด อะไรสะดวกแบบนี้ก็บูชาแบบนี้ได้

Loading...

เลือกใช้ดอกไม้บูชาพระที่เน้นกลิ่นหอม
ใครที่เลือ กด อ กไม้ที่กลิ่นหอมเชื่อว่าจะสวย หล่อ รูปร่างดีแล้วยังคุณภาพดีอีกด้วย หรือต่อให้ไม่งามใบหน้าแต่งามน้ำใจอย่างมาก เป็นคนดีเลยล่ะ

เลือ กใช้ด อ กไม้บูชาพระเป็นด อ กไม้ที่สด
หากเลือ กใช้ด อ กไม้สด สวย เชื่อว่าต่อไปจะได้รับอะไรก็ล้วนจะเป็นของใหม่เสมอ ไม่ต้องใช้ของมือสอง ของเก่าจากคนอื่นเลย

นอกจากความสดความสวยกลิ่นหอมของดอกไม้แล้ว ก็ยังมีการต้องเลือกด้วยว่าจะเอาดอกไม้ชนิดไหนมาบูชาพระดี เพราะดอกไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไปด้วยนะ ดอกไม้มงคลที่มีความหมายดีเป็นสิริมงคลแก่ตนเองนำความโชคดีต่างๆ มีอะไรบ้างดังนี้เลย

ดอกบัว พบแต่ความสำเร็จ เป็นไม้มงคลเปี่ยมด้วยคุณค่าและเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ พลังสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นด อ กไม้ที่มีความนิยมมากที่สุด
ดอกมะลิ พบแต่ความสุขสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา ก็เป็นสิริมงคลในด้านทำให้คนในบ้านมีความบริสุทธิ์ มีความรักความคิดถึงแก่บุคคลทั่วไป
ดอกรัก พบแต่ความรักที่เปี่ยมด้วยความสุข ดอกกุหลาบ พบแต่ความมีเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น ดอกแก้ว มีความดี ความสูงค่า มีจิตใจแจ่มใสบริสุทธิ์ดุจดังแก้ว ดอกดาวเรือง พบแต่ความรุ่งเรืองเสริมให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีเงินมีทองดอกพุด จะส่งผลให้มีความเจริญมั่นคงแข็งแรงสมบูรณ์ควรใช้เป็นดอกพุดชนิดสีขาว

ดอกกล้วยไม้ พบแต่ความสำเร็จ เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงมิตรภาพ ความงดงาม ความบริสุทธิ์ ดอกจำปี จะทำให้ชี วิ ตรุ่งเรือง การงานก้าวหน้า ดอกบานไม่รู้โรย จะช่วยเสริมด้านความรักของผู้อยู่อาศัยและคู่รักให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน ดอกจำปา นำโชคมาสู่ครอบครัว ดอกเข็ม จะทำให้สมองปลอดโปร่ง เกิดความคิด อ่านที่ดี ความคิดเฉียบขาด ดอกเบญจมาศ มีความหมายถึง ความยั่งยืน ดอกลิลลี่ พบแต่ความน่ายินดีในทุกเรื่อง ดอกพุดตาน หรือคนไทยมักเรียกว่า ดอกไม้สามสี หมายถึง ความพร้อมด้วยยศถาบรรดาศักดิ์ เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ยศศักดิ์

หาดอกไม้แบบไหนได้ตามที่กล่าวมานี้ก็นำไปถวายพระได้เลย ล้วนแต่เป็นสิริมงคลทั้งสิ้น และเมื่อระยะเวลาผ่านไปด อ กไม้เหล่านั้นก็จะถึงเวลาเหี่ยวเฉาไปตามกาลเวลา เราก็ต้องเก็บออ กมา แต่ว่าอย่าเพิ่งเอาไปทิ้งนะ เพื่อให้ได้กุศลที่ดีอย่าเอาลงถังขยะเลย แต่ควรจะเอาไปลอยน้ำและตั้งจิตอธิษฐานว่า ข้าแต่พระแม่คงคาบัดนี้ข้าพเจ้า ชื่อ นามสกุล ได้นำด อ กไม้บูชาที่หิ้งพระที่บ้านของลูกซึ่งเหี่ยวเฉาแล้ว มาทำการจำเริญที่แม่น้ำ หรือลำคลอง แห่งนี้ ขอพระแม่คงคาทรงโปรด อนุญาตให้ลูกได้ทำการจำเริญพวงมาลัย ด อ กไม้ เหล่านี้ด้วยเถิด หากไม่สะดวกที่แม่น้ำ ก็อาจนำไปวางไว้โคนต้นไม้ก็ได้ โดยทำการขออนุญาตพระแม่ธรณีก่อนเช่นกัน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดีๆในการเลลือกดอกไม้ให้ตรงกับพระที่เราอยากจะขอกับพระท่านซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้พรนั้นประสบความสำเร็จมากขึ้นไปอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นท่านต้องตั้งใจทำสิ่งที่ช่วยให้บรรลุเป้าหมายของท่านด้วย ขยันทำงาน หมั่นทำความดีอยู๋เสมอจะยิ่งช่วยให้พระสำริดผล ทุกอย่างล้วนอยู่ที่ตัวเราเองทั้งนั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

Loading...