หลวงพ่อกวย เทพเจ้าแห่งเมืองสรรค์ โจรยังไม่กล้าย่างเข้าวัด!! เจอไม้ตะพดหลวงพ่อบ้องใส่หัวจนเข็ดหลาบ

เรื่องเล่า

วันนี้ เรื่องเล่า ขอเปิดตำนานความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังของหลวงพ่อกวย พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีคนเลื่อมใสศรัทธามากมาย แม้แต่โจรยังไม่กล้าย่างเข้าวัด!! เจอไม้ตะพดหลวงพ่อบ้องใส่หัวจนเข็ดหลาบ ไปติดตามประวัติความเป็นมาและเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ของท่านกันเลยว่าเป็นอย่างไรบ้าง

หลวงพ่อกวย ท่านนับเป็นเกจิรุ่นหลัง แต่บารมีของท่านสูง จนไปเทียบกับเกจิรุ่นเก่าได้ เมื่อแรกเริ่ม ท่านใช้วิชาสักยันต์ เรียกหาลูกศิษย์ก่อน ลูกศิษย์ที่สักกับท่าน มีทั้งหมดสี่หมื่นกว่าคน นับว่า ท่านมีลูกศิษย์ที่มาสักกับท่าน ถ้าจัดอันดับแล้ว วิชาสักยันต์สุดขลังของหลวงพ่อช่วงสงครามโลกครั้งที่สองหลวงพ่อกวย อยู่ในระดับแนวหน้าทีเดียว

Loading...

หลวงพ่อกวย กลับมาอยู่วัดบ้านแค ได้สักยันต์ให้ศิษย์จนมีชื่อเสียงโด่งดังมาก ขนาดสักกันทั้งกลางวันกลางคืน ใครอยากได้ของดีสมัยก่อนต้องเดินเท้ามาที่วัดลำบากมาก ใครรวยหน่อยก็ขี่จักรยาน หรือเหมารถ 2 แถว มากัน ท่านได้จดบัญชีรายชื่อไว้ปรากฏว่ามีคนสักถึง 4 หมื่น 4 พันคน ต่อมา หลวงพ่อเห็นว่าสมควรแก่เวลา จึงหยุดสักยันต์ หันมาทำพระเเละแต่เรื่องรางของขลังแจกลูกศิษย์และผู้ศรัทธา เช่น ตะกรุด, มี ดหมอ, แหวนแขน ยุคนั้น ข้าวยากหมากเเพง โจ รผู้ร้ายเต็มบ้านเต็มเมือง โดยเฉพาะ เเถวภาคกลางตอนล่าง เเถบนครสวรรค์ ชัยนาท อ่างทอง สุพรรณบุรี เป็นเเหล่งกบดานของก๊กเสือร้ายหลายกลุ่ม ชาวบ้านเเคอาศัยบารมีหลวงพ่อกวยคุ้มครองครอบครัวเเละทรัพย์สิน ของมีค่าต่าง ๆ จะเอามาฝากหลวงพ่อกวยที่วัด บางครอบครัวหอบลูกเมียมาขอนอนที่วัดเพราะกลัวโจ รฉุดค ร่า วัวควายก็เอามาผูกในลานวัด

จากคำบอกเล่าของคนเก่า ๆ ย่านบ้านเเค ยืนยันว่า พวกโ จร เสือต่าง ๆ ไม่มีใครกล้าลองดีกับหลวงพ่อกวย เพราะเคยมีเสือปล้ นชื่อดังจากอ่างทอง พาสมุนล้อมวัดบ้านเเคตอนกลางคืน เห็นวัวควายของชาวบ้านที่ลานวัดมีเยอะมาก เเต่เข้าไปไม่ได้ แค่เดินเข้าเขตวัดก็โดนหลวงพ่อตีด้วยตะพดและโดนเล่นงานจนบาดเจ็บ ต้องรีบพาสมุนกลับไปหมดเเละไม่กล้ามาก่อเหตุแถวบ้านแคอีกเลย นับจากนั้นถ้าเสือปล้ นเดินผ่านวัดบ้านแค ต้องยิ งปื นถวายหลวงพ่อกวยทุกครั้ง กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสืบต่อไปจนหลวงพ่อมร ณภาพ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังของหลวงพ่อกวยเทพเจ้าแห่งเมืองสรรค์ที่ได้แสดงปาฏิหาริย์ให้แก่เหล่าลูกศิษย์และชาวบ้าน ณ ตอนนั้น แต่นี่ก็เป็นเพียงแค่เรื่องที่เล่าต่อกันมา หากใครเลื่อมใสศรัทธาก็ไปสักการะบูชากันได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นพระเป็นเพียงแค่เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

Loading...