พุทธคุณเด่นรอบด้าน “พระนาคปรกใบมะขาม” ของหลวงพ่อเงิน วัดท้ายตลาด … จิ๋วแต่แจ๋ว!

วันนี้ เรื่องเล่าขอแนะนำเครื่องรางสุดศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังมาฝากกัน ซึ่งเครื่องรางชิ้นนี้เรียกได้ว่าเป้นพระประจำวันเกิดของคนเกิดวันเสาร์ นั่นก็คือ พระนาคปรกนั่นเอง แต่นี่ไม่ได้เป็นแค่พระนาคปรกธรรมดาแต่เป็นพระนาคปรกใบมะขามของ พระสนิทสมณคุณ หรือ หลวงพ่อเงิน ที่วัดท้ายตลาด เรียกได้ว่าหลายคนเลื่อมใสศรัทธาในตัวท่านและนิยมหาเครื่องรางที่พ่อท่านปลุกเสกมาบูชากัน ไปติดตามประวัติความเป็นมาและความศักดิ์สิทธิ์กันเลย คติความเชื่อในเรื่อง “พญานาค” กับ “ศาสนา” มีให้เห็นทั้งในศาสนาพราหมณ์และพุทธศาสนามาช้านาน สำหรับศาสนาพราหมณ์ “นาค” มีความสำคัญหลายประการ

Read more

ทำคุณคนไม่ขึ้น ชีวิตล่ มจ ม สวดคาถานี้แล้วชีวิตจะมีแต่ความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำพระคาถาสุดศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังมาฝากกันซึ่งคาถานี้เหมาะสำหรับใครที่มีบาปหนัก ทำคุณคนไม่ขึ้น ไม่ว่าจะพยายามอย่างมากแค่ไหนก้ไม่สามารถเจริญก้าวหน้าได้เลยใ้หลองสวดคาถาบูชาพ่อแม่นี้ดู รับรองว่าศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้คาถาจากพระเกจิอาจารย์ไหนๆ เพื่อะพ่อแม่ ผู้มีพระคุณกับเรานั้นคือพระสุดประเสิรฐที่สุดในชีวิตของเราแล้ว ไปติดตามกันเลยว่าต้องสวดภาวนาอย่างไรบ้าง สวดคาถาบูชาพ่อแม่ทุกครั้งก่อนนอนโดยอานิสงค์ที่สวดจะทำให้คุณและครอบครัวมีความสุข หรือหากว่าในวันแม่ที่จะถึงนี้ คุณจะนำพวงมาลัยพร้อมกับ คาถาบูชาพ่อแม่ ไปสวดพร้อมกันเลยก็ได้นะ จำไม่ได้ก็จดใส่กระดาษเล็กๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถตอบแทนบุญคุณพ่อกับแม่ได้แล้ว อิมินาสักกาเรนะ ข้าขอกราบสักการะบูชา อันพระบิดร มารดา

Read more

โบราณว่า ‘วิธีบนบาน’ ให้ได้ให้โดน ต้องเลือกสถานที่ตามวันเกิดเท่านั้น!!

วันนี้ เรื่องเล่ามีคเล็ดลับดีๆ ในการบนบานมาฝากกัน หลายคนอาจจะเป็นแฟนพันธ์แท้ตัวยงในการข้อบน รู้หมดว่าวันไหนดี วัดไหนเด่นในเรื่องอะไรก็ตามไปบนบานที่นั้นๆ แต่ไม่ว่าจะไปซักกี่คำขอกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่สำเร็จสมหวังเสียที สาเหตุอาจจะจะเป้นเพราะเราเลือกสถานที่ในการบนไม่ถูกต้อง ดังนั้นไปติดตามกันเลยว่าคนเกิดวันไหนควรไปบนบานที่ไหนกันบ้าง วันอาทิตย์ ความเชื่อคนโบราณว่าเกิดวันอาทิตย์ควรไปบนวัดชนะส งคร าม เหมาะกับไปบนเรื่องการค้า การติดต่อกับต่างประเทศ นอกจากนี้เกิดวันอาทิตย์ควรไปบนศ าลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์ ในตำนานแม่นาคคือผ ีท้อ

Read more

คนทำดีถูกนินทามักจะหวั่นไหว

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำข้อคิดเตือนสติดีๆ จากสมเด็จพระสังฆราช เกี่ยวกับคนทำดีถูกนินทามักจะหวั่นไหวมาฝากกัน นินทา” หมายถึง การกล่าวร้าย ให้ร้ายลับหลัง เพื่อให้เกิดความเสียหายกับผู้อื่นให้ได้รับความอับอาย เสียชื่อเสียง เกียรติยศและความเคารพนับถือ บนโลกนี้ไม่มีใครไม่ถูกนินทา ถ้าเราเชื่อมั่นในตัวเองว่าสิ่งที่ทำนั้นถูกก้อย่าไปหวั่นไหว ไปติดตามข้อคิดเตือนสติดีๆกันเลย “คนทำดีถูกนินทา น่าจะทำใจรับได้ดีกว่าคนที่ทำไม่ดีที่ถูกนินทา” แต่เท่าที่ปรากฏดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้น “คนทำดีถูกนินทามักจะหวั่นไหวท้อแท้ ถึงกับบางที่ไม่อยากจะทำดีต่อไป” ซึ่งไม่ถูก

Read more

จิตที่ข่ มได้แล้วนำสุขมาให้

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำข้อคิดเตือนสติดีๆ จากสมเด็จพระญาณสังวร เกี่ยวกับจิตที่ข่ มได้แล้วนำสุขมาให้มาฝากกัน จิตนั้นเป้นสิ่งที่เอนอ่นได้ง่าย ถ้าไม่รู้จักควบคุมจิตให้ดีรับรองว่าจิตนั้นจะลอยหลุดไปหากิเลสซึ่งจะทำให้เกิดผลเสียกับตัวเอง เมื่อเข้าสู่กิเลสก้จะมีแต่ความทุกข์มีแต่ ความโลภ โกรธ หลง เพราะควบคุมจิตใจตัวเองไม่ได้ ดังนั้นเราตองรู้จักข่ มจิตใจไว้ ควบคุมมันให้ได้ ไปติดตามกันเลยว่าถ้าควบคุมจิตได้จะมีความสุขจริงไหม อันสติและปัญญาเป็นสิ่งที่สำคัญที่จำเป็นในการข่ มจิตฝึกจิต “ปราศจากสติและปัญญาแล้วการข่

Read more

วิชา “โชคลาภ” เสกยากแต่เสกได้ ใครอยากรวย รับทรัพย์ รับโชคลาภจุกๆ ต้องสวด!

วันนี้ เรื่องเล่า ขอนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับโชคลาภของท่านอาจารย์ อภิชิโต ภิกขุ เหมาะสำหรับคนที่กำลังติดขัดเรื่องเงิน หมุนเงินไม่ทัน เงินไม่พอใช้ต้องลองสวดและบูชาพระของท่านอาจารย์ดู อาจารย์ท่านว่าวิชา “โชคลาภ” เสกยากแต่เสกได้ ใครอยากรวย รับทรัพย์ รับโชคลาภจุกๆ ต้องสวด! รับรองว่าส่งเสริมในเรื่องการเงินให้ดีมากยิ่งขึ้น ไปติดตามกันเลยว่าต้องสวดภาวนาอย่างไรบ้าง เคยมีศิษย์ถามท่านอาจารย์ อภิชิโต ภิกขุ

Read more

“หนุมานเจ้าสัว” มีไว้บูชาติดตัวเสริมดวงด้านการเงิน ทรัพย์สิน โชคลาภ ให้ทำมาค้าคล่องถือว่าดีนัก

วันนี้ เรื่องเล่าขอแนะนำเครื่องรางสุดศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังมาแนะนำกัน ซุ่งเครื่องรางชิ้นนี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังเดือ ดร้อนเรื่องเงินทอง ต้องไปหาหยิบยืมคนอื่น หรือการงานก็ไม่ราบรื่น ดวงเสี่ยงโชคก้ไม่มี ต้องลองไปหา เหรียญหล่อหนุมานเจ้าสัวของหลวงพ่ออ่างมาบูชากันดู เรียกได้ว่าเครื่องรางที่ปลุกเสกโดนหลวงพ่ออ่างนั้นศักดิ์สิทธิ์ทุกชิ้น รับรองว่าชีวิตในทุกด้านจะดีขึ้นอย่างแน่นอน ไปติดตามประวัติความเป็นมาและความศักดิ์สิทธิ์กันเลย พระเกจิอาจารย์แห่งเมืองนนทบุรี ที่สาธุชนให้ความเคารพศรัทธาอย่างมาก นั่นคือ “หลวงพ่ออ่าง สิริจนฺโท (เจ้าคุณอ่าง)” วัดใหญ่สว่างอารมณ์ อำเภอปากเกร็ด

Read more

“พิธีล้างพระพักตร์พระมหามัยมุนี” พระพุทธรูปที่มีชีวิตหนึ่งเดียวอันศักดิ์สิทธิ์

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำสถานที่สุดศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังที่เหมาะจะไปกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลกันซักครั้ง อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของสุขภาพใครที่ชอบเจ็บป่วยบ่อยๆ ต้องไปลองสักการะพระมหามัยมุนี หรือ มะฮาเมียะมุนิเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่าดู ซึ่งวัดแห่งนี้เป็น 1 ใน 5 มหาบูชาสถานของประเทศเมียนมาและเป็นหนึ่งเดียวที่ไม่ใช่เจดีย์ วัดแห่งนี้ใครก็ตามที่ไปเมืองมัณฑะเลย์ครั้งแรกจะต้องไปชมสักครั้งไปติดตามประวัติความเป็นมาและความศักดิ์สิทธิ์กันเลย พระพุทธรูปที่ประดิษฐานเป็นประธานของวัดแห่งนี้เปรียบดั่งพระแก้วมรกตของเมียนมา พระพุทธรูปองค์นี้ยังถือเป็น ‘พระพุทธรูปที่มีชีวิต’ เพราะพระพุทธเจ้าได้ประทานลมหายใจอันศักดิ์สิทธิ์เข้าไปในพระวรกายของพระพุทธรูปองค์นี้ นี่จึงเป็นต้นกำเนิดของพิธีล้างพระพักตร์พระมหามัยมุนี และเป็นหนึ่งในห้าศาสนวัตถุที่ศักดิ์สิทธิ์ของพม่า คำว่า

Read more

“จิตนี้ เหมือนใบไม้” หลวงปู่ชา สุภัทโท

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำข้อคิดเตือนสติดีๆ จากหลวงปู่ชา สุภัทโท เกี่ยวกับจิตนี้ เหมือนใบไม้มาฝากกัน จิต คือธรรมชาติที่รู้อารมณ์ หรือธรรมชาติที่ทำหน้าที่ เห็น ได้ยิน รู้กลิ่น รู้รส รู้สึกต่อการสัมผัสถูกต้องทางกา ยและรู้สึกนึกคิดทางใจ ดังนั้นเมื่อเวลาเราปล่อยจิตไหลไปตามอารมณ์แล้วนั้นมันจะมีอำนาจเป็นตัวคว บคุ มการกระทำ การพูด

Read more

มีสติเป็นสมาธิแล้ว เอาธรรมเข้าแก้ความโลภ

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำข้อคิดเตือนสติดีๆ เกี่ยวกับการระงั บความโลภมาฝากกัน ความโลภนั้นเป้นหนึ่งใน 3 กิเลสที่คอยกั ดกินจิตใจของเราให้ไปในทางไม่ดี ซึ่งถ้าให้เปรียบเปรยความโลภก็คงเหมือนกับรูปดอกบัวแสดงถึงความโลกที่เกาะกินใจเรา โดยช่อดอกบัวเปรียบเหมือนความโลภ ส่วนแกนหรือฟักบัวคือตัวเราที่ล้อมรอบไปด้วยความโลภ หรือ กิเลสที่คอยยั่ วย ุให้เราหล งผิด ไปร่วมกันหาวิธีระงั บความโลภกันเลยว่าต้องทำอย่างไร อันดับแรก

Read more