เรื่องเล่าสุดสะพรึงกลัว ตำนานเฮี้ยนเรือนไทยแดง

หากจะให้พูดถึงสิ่งเล้นลับในรอบรั้วมหาวิทย าลัยแล้วล่ะก็ ต้องบอกว่ามหาวิทย าลัยชื่อดังมากมายทั่วประเทศ ล้วนแล้วมีประวัติที่ย าวนาน

แต่หากพูดถึงเรื่องผีในรั้วมหาวิทย าลัยล่ะก็ หลายคนคงมีมหาวิทย าลัยสยองในดวงใจกันแล้ว แต่เชื่อว่า ถ้าพูดถึง “เรือนไทยแดงศาลาย า” หลายคนคงขนลุกซู่กันเลยทีเดียว ที่นี่ก็ติดอันดับต้นๆที่คนพูดถึงเช่นกัน วันนี้เรามีเรื่องเล่าที่นักศึกษ าทุกคนในมหาวิทย าลัยนี้ต้องเคยฟังกันดีกว่าครับ

ตำนานเฮี้ยนมหาวิทย าลัยชื่อดังย่ านนครปฐม สำหรับเรือนไทยหลังนี้ เป็นเรือนสีแดงสดตั้งอยู่ตรงข้ามตึกวิทย์เก่า เดินเข้ามาไม่ไกลก็จะเห็นแล้ว ด้วยความสวยงามและอากาศเย็นสบาย ทำให้เรือนไทยกลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของเหล่านักศึกษ า ที่มานั่งติวหนังสือกัน

โดยเรื่องเล่าเกี่ยวกับเรือนไทยหลังนี้มีมากมายหลายเรื่องเลยทีเดียว เพราะความคลุมเครือในที่มาของเรือนไทยโบราณหลังนี้ เมื่อ 2 ปีก่อน มีนักศึกษ าหญิงคนหนึ่งเข้าไปอ่านหนังสือบริเวณเรือนไทย เวลาผ่านไปจนเริ่มเย็น ขณะนักศึกษ าคนนั้นเก็บของเตรียมตัวกลับไปหอพักก็เหลือบไปเห็นเส้นสีดำๆ คล้ายเส้นผมของใครบางคนปลิวไสวอยู่ไม่ไกล เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ

ก็พบว่า เส้นผมที่ว่านั่น เป็นเส้นผมของผู้หญิงใส่ชุดไทยโบราณ และกำลังห้อยหัวลงมาจากเสาเรือน ปากยิ้มแสยะเห็นฟันสีดำ นักศึกษ าคนนั้นร้องกรี๊ด และเป็นลมไปในทันที

พี่ยามได้ยินเสียงจึงเข้าช่วยเหลือทำการปฐมพย าบาล และนอกจากนี้รุ่นพี่ยังเล่าต่อๆ กันมาว่า เสาต้นหนึ่งในเรือนไทยเป็นเสาตกน้ำมัน ถ้าคุณไม่เชื่อเกี่ยวกับความแรง ของที่นี่ มีเรื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่ างดีว่าที่เรือนไทยนี้อากาศเย็นสะท้านตลอดเวลาไม่ว่าจะฤดูอะไร และไม่ว่าจะแดดร้อนแค่ไหน แต่ภายในเรือนไทยก็ยังเย็นอยู่ดี

ส่วนเหตุการณ์ที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงคือ ขณะสร้างเรือนไทยแดงหลังนี้ มีคนงานหลายคนเสี ยชีวิตขณะทำงานเนื่องจากอุบัติเหตุ บ้างก็ป่ว ยหาสาเหตุไม่ได้เสี ยชีวิตในเวลาไม่นาน ทำให้การก่อสร้างล่าช้าลง จนคนงานเริ่มไม่กล้าที่จะมาทำงานก่อสร้าง เรือนไทย หลังนี้ จนในที่สุดมีการทำบุญครั้งใหญ่ ถึงสามารถสร้างเสร็จได้โดยไม่มีใครเสี ยชีวิตอีก