ช้างเอราวัณ ให้โชคลาภ ขอแล้วได้สมดังใจ

เป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของช้างเอราวัณหรือช้างสามเศียร แห่งเมืองสมุทรปราการ ตัวช้ างทำจากทองแดงใช้เทคนิคการเคาะขึ้นรูปด้วยมือแห่งแรกและแห่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจรณญาณในการอ่าน

ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นนะครับขอพร ได้สมดังใจ ช้ างเอราวัณ ให้โชค​ให้พร ช้ า ง เ อ ร า วั ณ เป็นที่สักการะบูชาของ บรรดาเหล่าเซียนทั้งหลายต่างก็สรรหาเลขเด็ดกันถ้วนหน้า ทำให้บรรดาชาวบ้าน

ต่างพากันไปขอโชคขอลาภกันอย่างต่อเนื่องและมีเรื่องเล่าต่อกันมาว่า ให้เลขเเม่นมากแต่เรื่องนี้ไม่ใช่แค่เรื่องเดียวนะคะที่มีการบอ กเล่าต่อกันมา

สำหรับใครที่เดินทางไปบนบานศาลกล่าว แก่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ส่วนใหญ่นั้นมักจะไปขอเรื่องของการงาน หลายคนประสบความสำเร็จกันอย่างถ้วนหน้า

จากคำพูดของใครหลายคนต่างพากันแห่มาแก้บนจำนวนมากเช่นเดียวกันซึ่งในแต่ละวันมีผู้คนจำนวนมาก ต่างเข้ามาในสถานที่แห่งนี้ เพิ่งทำให้บรรดานักท่องเที่ยวที่เข้าไปกราบไหว้

มีทั้งไปแก้บน มีทั้งไปขอสิ่งที่ตนเองชอบ และปรารถนา

คา ถ าบู ชา อง ค์ช้ างเอราวัณ

ท่องนะโม 3 จบ แล้วกล่าวให้ชัดเจน โอมเอราวะณะ คะขัง ปูเชมิ ให้ท่อง 3 หรือ 9 จบ บอ กชื่อตนเองแล้วอธิษฐานขอพระในสิ่งที่ต้องการ บอ กบุญให้ผู้อื่นรู้

ขอให้ชีวิตดีขึ้นในทุกๆเข้าที่ตื่นมาช้ างเอราวัณ เป็นเรื่องราวเก่าแก่ เกี่ยวกับรามานณะ และความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับฮินดู ได้กล่าวถึงพระอินทร์ที่มีร่างเป็นสีเขียว มีพาหนะเป็นช้ าง 3 เชือ กด้วยกัน

โดยเชือ กเรื่องนั้นพระศิวะเป็นผู้ที่ประทานให้มีชื่อว่า เอราวัณ เชือ ก 1 พระพรหมเป็นคนประทานให้มีชื่อว่า คีรีเมขล์ไตรดายุค และเชือ กสุดท้ายพระภิกษุเป็นผู้ที่ประทานชื่อไว้ว่า

เอ กทันต์ ซึ่งเป็นช้ างเอราวัณที่เป็นช้ างที่มีพละกำลังมากที่สุดโดยช้ างทั้ง 3 เชือ กนี้เป็นที่โปรดปรานมากที่สุดของพระอินทร์ โดยมีเรื่องราวที่เชื่อกันว่าเป็นช้ างเผือ ก เป็นเทพบุตรองค์หนึ่ง

เมื่อพระอินทร์ต้องการที่จะเสด็จไปที่ไหนก็แล้วแต่เอราวัณเทพบุตร ก็จะทำการแปลงกายเป็นช้ างเผือ ก 33 เศียร และแต่ละส่วนนั้นมีงา 7 งา งาแต่ละงามีความย าวถึง 4 ล้านวา

ซึ่งนี่ก็เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความเชื่อหนึ่ง ซึ่งถ้าหากใครได้บูชา ได้บนบานศาลกล่าวแล้วแก้บน เชื่อกันว่าจะประสบความสำเร็จทำอะไรก็จะมีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้นในชีวิต โดยมีข้อห้ามสิ่งที่ไม่ให้ทำก็คือ

สิ่งที่ห้ามบนบานศาลกล่าวก็คือ สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เพราะอย่างที่กล่าวมานั้นสถานที่แห่งนี้จะมาพูดจาล้อเล่นหรือพูดจาขอพล่อยๆ ไม่ได้ เพราะว่ามีเรื่องราวมากมายที่เล่าต่อกันมาว่า บางคน

ก็มาแก้เสื้อตอนดึก ทำในสิ่งที่ไม่ควรก็มีสุดท้ายชีวิตก็มีเรื่องราวที่ไม่มีความสุข และมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ทันได้คาดคิดก็มี

ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงบันดาลโชคลาภและเงินทองให้ให้มาเทมาสู่ท่านและครอบครัว ขอให้มั่งมีทั้งในชาตินี้และชาติหน้า ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จในทุกด้าน สาธุ