ลูกประคำของหลวงพ่อเงิน ถึงคราวจนก็ไม่จน ถึงคราวยากก็ไม่ยาก

วันนี้ เรื่องเล่า ขอแนะนำเครื่องรางของขลังสุดศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อเงิน นั่นก็คือ ลูกประคำ นั่นเอง เรียกได้ว่ามีเรื่องราวปาฏิหาริย์เกิดขึ้นมากมายจากลูกประคำของหลวงพ่อเงิน เราไปติดตามเรื่องราวของลูกประคำของหลวงพ่อกันเลย

ท่านใช้ประจำในเวลานั่งวิปัสสนา พูดง่ายๆก็คือ นั่งไปนับไปนั่นเองระหว่างนั้น นายเป๋ อ่อนละมัย ชาวบ้านบางคลานผู้หนึ่ง ได้มาฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อจนได้รับความไว้วางใจ นายเป๋ได้บวชอยู่กับหลวงพ่อถึง 8 พรรษา เมื่อสึกแล้วหลวงพ่อก็ได้มอบลูกประคำอันเป็นที่รักแก่ทิดเป๋ ลูกประคำนี้ทำด้วยงาช้าง และกะลามะพร้าว กับพระธาตุฉิมพลี ลูกประคำนี้นับว่าใหญ่มาก เพราะใหญ่เท่าๆกับเม็ดมะขามป้อม วันที่หลวงพ่อมอบให้ทิดเป๋ หลวงพ่อสั่งกำชับจงเก็บรักษาให้ดี ของนี้ถึงคราวจนก็ไม่จน ถึงคราวยากก็ไม่ยาก ทิดเป๋ดีใจนักได้เก็บรักษาไว้ดีที่สุดจนกระทั่งทิดเป๋ตายลูกประคำนี้ก็ตกทอดมาถึงบุตรชื่อ เชวง โดยนายเชวง มีเรื่องเล่าให้ฟังว่า วันหนึ่งมีเหล่าโจ รปล้ นกลุ่มหนึ่ง มีอา วุธครบมือเตรียมจะเข้าปล้ นบ้านทิดเป๋ แต่ทว่าไม่อาจเข้าปล้ นได้ เพราะพวกปล้ นเหล่านั้นรู้สึกหนาวเย็นเป็นที่สุด ความอัศจรรย์ของอากาศ ที่เกิดหนาวจัดขึ้นมาอย่างผิดปกติ โดยกระทันหันนี้ เป็นความผิดปกติที่บันดาลให้เหล่าร้ายไม่กล้าเข้าป ล้นคิดตระหนกไปว่าบ้านนี้คงจะมีอะไรดีเป็นแน่ เลยพร้อมใจกันยกขบวนกลับ

อีกคราวหนึ่ง คือ วันหนึ่งในฤดูน้ำท่วม ทิดเป๋เล่าว่า มีแขกมาเยี่ยมบ้าน โดยจะขอชมลูกประคำให้เป็นขวัญตาขวัญใจสักครั้งหนึ่ง แต่ขณะที่ทิดเป๋ยกลูกประคำออกมานั้นเผอิญลูกประคำตกจากพาน เชือกขาด ลูกประคำหลุดกระเด็นไปใต้ถุนบ้าน ซึ่งน้ำกำลังท่วมหายไปบางส่วน นายเชวง จึงรีบจุดธูปเทียนขอขมาลาโทษ ไม่ช้าหลังจากน้ำลด

ปรากฎว่าบรรดาเม็ดลูกประคำได้ไปกองอยู่รวมกันที่กอมะลิทางบันไดจะขึ้นบ้าน นายเชวงจึงเก็บมาแล้วร้อยเข้าเป็นพวงอย่างเดิม นายเชวงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่จำนวนเม็ดลูกประคำอยู่ครบ 108 เม็ด ไม่ขาดไม่หายเลยอย่างน่าอัศจรรย์

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากลูกประคำของหลวงพ่อเงินเรียกได้ว่าสุดขลัง ใครมีไว้บูชาไม่มีวันตกทุกข์ได้ยาก แต่โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

หลวงพ่อเงิน พุทธโชติ วัดบางคลาน จ.พิจิตร
Cr.Saran WiKi