เสริมสร้างบุญบารมีเพื่อต้อนรับปีใหม่ สร้างความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว

วันนี้ เรื่องเล่า มีเคล็ดไม่ลับมาฝากกันซึ่งเคล็ดลับนี้ควรทำก่อนสิ้นปีที่กำลังจะถึงเพื่อบุญนี้จะช่วยสร้างบารมีและความเป้นสิริมงคลให้เกิดแก่ตัวท่านเองและคนในครอบครัว ซึ่งเป็นการขอขมาเจ้าทีเจ้าทางเพราะเราไม่รู้ว่าเคยทำอะไรที่ไม่เหมาะสมไว้หรือไม่ เมื่อขอมาแล้วจะช่วยให้ดึงดูดโชคลาบ เงินทอง ความมั่งคั่ง ร่ำรวยให้กับผู้อยู่อาศัย ไปติดตามวิธีการไหว้และของที่ต้องเตรียมกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม เทียน 1 คู่ ธูป 5 ดอก /ดาวเรือง 9 ดอก /น้ำ 5 แก้ว /ผลไม้ 9 อย่าง เพื่อความเป็นสิริม ง ค ล และ หมากพลู 9 คำ

แนะนำผลไม้มงคลที่มีความหมายดี 9 ชนิดนี้
กล้วยหอม หมายถึง การกวักโชค ล า ภ มีลูกหลานให้สืบสกุล มีบริวารและเพื่อนร่วมงานที่ดี ไม่มีปัญหาใดๆ ให้มีความราบรื่นๆ
สับปะรด หมายถึง ในเรื่องของโชค ล า ภต่างๆ ที่จะเข้ามาหลากหลายช่องทาง ทั้งในงานหลัก และงานเสริมที่ได้ทำ มีโชคเข้ามาหาคนในบ้ าน
แก้วมังกร หมายถึง มีโชค ล า ภและมีความอุดมสมบูรณ์ของตัวท่าน และครอบครัวของตัวท่าน
สาลี่สีทอง หมายถึง การได้พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ จะเข้ามาในชีวิต ความมั่นคงในชีวิต หน้าที่การงาน และการเงิน

ลูกพลับ หมายถึง ความยั่งยืน ความมั่นคงของชีวิต สีเหลืองทองได้แสดงถึงความร่ำรวย และความรุ่งเรืองของชีวิต ให้มีกินมีใช้
ทับทิม หมายถึง การมีลูกชายมาก ใบหรือกินก้าน จะช่วยจัดการกับสิ่งไม่ดีออกไปในชีวิต
ส้ม หมายถึง ความเป็นม ง ค ล ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความร่ำรวยเงินทอง ที่จะเข้ามาสู่คนในบ้ านและผู้ที่อาศัยในบ้ าน
แอปเปิ้ลแดง หมายถึง สันติสุข และความสันติภาพ ความเป็นอยู่ที่สงบ มีความร่มเย็นและไร้ความรุนวาย มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์
องุ่นแดง หมายถึง ความเพิ่มพูนและความก้าวหน้า ความเจริญในหน้าที่การงานที่ได้ทำอยู่ มีความมั่นคงต้องการงาน

วิธีการจัดของ สำหรับไหว้เจ้าที่กลางบ้ าน นำผ้าขาวมาปูไว้กลางบ้ าน โดยตอนไหว้ ให้หันหลังให้ประตู จากนั้นก็นำของที่เตรียมสำหรับไหว้มาวางไว้บนผ้าขาวทั้งหมด จุดธูปเทียนแล้วกล่าวขอขมาว่า

“ข้าแต่เเจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของที่เจ้าของทาง เจ้าของบ้ านเจ้าของเรือนบ้ า นเลขที่….บ้ านหลังนี้ วันนี้เป็นวันดี ข้าพเจ้า (ชื่อ-นามสกุล) นำเครื่องสักการะบูชามาตั้งถวาย เพื่อขอขมา ก ร ร ม หากมีสิ่งใดก็ตามที่ข้าพเจ้าได้ทำผิดไปทั้งตั้งใจก็ดีไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งรู้ก็ดีไม่รู้ก็ดี ข้าพเจ้าขอ อ โ ห สิ ก ร ร ม ท่าน ขอท่านจงโปรดงด โ ท ษ เว้น โ ท ษ และ อ โ ห สิ ก ร ร ม ให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ และโปรดช่วย….(อธิฐานขอตามปรารถนา)”
จากนั้นให้รอจนธูปหมด ( ภายในบ้ าน ) แล้วค่อย ดับเทียน และลาผลไม้ โดยวิธีการก็คือให้จับที่ตัวพานหรือถาดผลไม้แล้วพูดว่า “ ขอแดนขอชานให้ลูกให้หลานกิน เพื่อความเป็นศิริม ง ค ล ” จากนั้นก็นำไปทานได้เลย

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดีๆ ที่ควรทำก่อนปีใหม่เพื่อเสริมบารมีและสิริมงคลให้กับชีวิต และทำให้ชีวิตมีแต่ความรุ่งเรืองประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงาน ร่ำรวยโชคลาภตลอดทั้งปี 2021 ที่จะถึงนี้