ของมันต้องมี! “เหรียญหางแมงป่อง” หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ พุทธคุณครบครอบจักรวาล

วันนี้ เรื่องเล่าขอแนะนำเครื่องรางสุดศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังของหลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อซึ่งท่านเป็นพระบริสุทธิสงฆ์ผู้เคร่งครัดในพระธรรมวินัยมาก จนเป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนทั่วไป ท่านได้ปลุกเสกของขลังมากมายแต่ที่เป้นที่นิยมก้คือ เหรียญหางแมงป่อง ที่เป็นเหรียญรูปทรงแปลกอีกทั้งยังมีพุทธคุณครอบจักรวาล รับรองได้ว่ามีไว้บุชาไม่ผิดหวัง ไปติดตามประวัติความเป็นมาและความศักดิ์สิทธิ์กันเลย

หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ จ.พิจิตร เดิมท่านเป็นชาวอยุธยา เกิดเมื่อพ.ศ.๒๓๙๘ ปีเถาะ ที่บ้านผักไห่ เป็นบุตรของนายแฟง นางขำ เมื่ออายุได้ ๘ ขวบ บิดาได้ย้ายครอบครัวขึ้นไปอยู่ที่บ้านหาดมูลกระบือ (หาดขี้ควาย) ต.ไผ่ขวาง อ.เมือง จ.พิจิตร เมื่อท่านมีอายุ ๑๑ ปี บิดาได้นำไปฝากให้เรียนหนังสือขอม และหนังสือไทยกับพระอาจารย์แช่ม ในสำนักของพระอุปัชฌาย์อิน และได้เรียนหนังสือกับพระอาจารย์นิ่ม ต่อมาเมื่ออายุ ๑๖ ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณร ศึกษาพระปริยัติธรรม ๑ ปี ก็สึกออกมาช่วยบิดาประกอบอาชีพ

พ.ศ.๒๔๒๒ อายุ ๒๓ ปี ท่านได้อุปสมบท ณ วัดเขื่อน อ.เมือง จ.พิจิตร โดยมี พระครูศีลธรารักษ์ (จัน) เป็นพระอุปัชณาย์ พระอธิการนิ่ม วัดหาดมูลกระบือ กับ พระอาจารย์เรือน วัดท่าฬ่อ เป็นพระคู่สวด พ.ศ.๒๔๓๗ ชาวบ้านท่าฬ่อได้นิมนต์ท่านมาอยู่ที่วัดท่าฬ่อ เพราะวัดชำรุดทรุดโทรม ขาดการเหลียวแล เมื่อท่านมาอยู่แล้วได้ก่อสร้างถาวรวัตถุต่างๆ จนครบถ้วน โดยได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้านเป็นอย่างดี เดิมท่านตั้งใจจะบวชระยะสั้น แต่แล้วก็ไม่คิดสึก กลับมุ่งศึกษาธรรม และออกรุกขมูลธุดงค์ โดยได้ติดตาม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกธุดงค์ไปตามที่ต่างๆ ฝึกจิตจนกล้าแข็ง พร้อมกับได้รับการถ่ายทอดวิทยาคมจากหลวงพ่อเงิน มากมาย รวมทั้งพระอาจารย์อื่นๆ ที่พบกันกลางป่า

นอกจากนี้ ท่านยังมีความรู้เรื่องสมุนไพร และแพทย์แผนโบราณ ตามแบบอย่าง หลวงพ่อเงิน ซึ่งมีความรู้ด้านนี้อยู่ก่อนแล้ว หลวงปู่ภู ได้สร้างพระเครื่องรางของขลังไว้มากพอสมควร ครบเครื่องเรื่องอยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาด ปลอดภัย และเมตตามหานิยม จนเป็นที่เลื่องลือกันมาก โดยเฉพาะ เหรียญหางแมลงป่อง ที่ท่านได้อนุญาตให้ศิษยานุศิษย์สร้างขึ้นนั้น มีชื่อเสียงโด่งดังมากเป็นเนื้อชินตะกั่ว ผิวปรอทเดิมๆ สวยงามมาก สุดยอดวัตถุมงคลแห่งเมืองชาละวัน อายุการสร้างร่วม 100 ปี

“เหรียญหางแมงป่อง หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ” เป็นเหรียญทรงรูปแปลก เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน แถมยังไม่มีรูปหลวงพ่อผู้สร้าง แต่เป็นเหรียญที่มีเฉพาะอักขระเท่านั้น ตรงกลางด้านหน้าผูกเป็นยันต์ห้า และยันต์สามตรงกลาง คือ นะโมพุทธายะ และ มะอะอุ ผสมผสานในเส้นสายลายยันต์เดียวกันอย่างน่าสนใจ เพราะเดินยันต์แปลกไม่เหมือนใคร ส่วนอักขระรอบขอบนอกเป็น พระเจ้าสิบหกพระองค์ เวียนจากซ้ายไปขวา อ่านได้ว่า นะ มะ นะ อะ นอ กอ นะ กะ กอ ออ นอ อะ นะ อะ กะ อัง พลิกไปด้านหลังเหรียญมีอักขระตัวจมเป็นภาษาไทย อ่านได้ว่า พระครูธุระศักเกียรติคุณ อันเป็นนามสมณศักดิ์ของท่าน

เหรียญนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2457 เป็นเนื้อตะกั่วผสมดีบุก มีรูเจาะด้านบนไว้สำหรับแขวน การสร้างหลายท่านถกเถียงกันว่าเป็น เหรียญปั๊ม หรือ เหรียญหล่อ จะว่าหล่อก็ไม่เชิง เพราะเป็นเหรียญบาง หากจะว่าเหรียญปั๊มก็ไม่ใช่ เพราะร่องรอยอักขระค่อนข้างลึกเกินปั๊มได้ ในที่สุดสรุปกันได้ว่า เป็นเหรียญหล่อ แต่ช่างหล่อเป็นช่างที่ต้องยอมรับว่าฝีมือเยี่ยมมาก หล่อได้บางและคมชัด โดยเฉพาะอักษรตัวจมด้านหลัง ทำได้อย่างมีฝีมือ เพราะคมชัด จนหลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นเหรียญปั๊ม อานุภาพของเหรียญนี้เชื่อกันว่า เลื่อนยศตำแหน่ง , มหาอำนาจ , เมตตามหานิยม , มหาอุดหยุดปื น พุทธคุณครบครอบจักรวาล

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องรางของขลังที่ช่วยในเรื่องหน้าที่การงาน เมตตาจากหัวหน้า ช่วยเลื่อนขี้นเลื่อนตำแหน่ง หากใครเลื่อมใสศรัทธาก็ไปหามาบูชากันได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเครื่องรางเป็นเพียงแค่เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล